Site icon TOA Laos

RoofPaint Renovation

รีโนเวทหลังคาบ้าน ด้วยการทาสี สวยเหมือนใหม่แถมไม่ต้องรื้อ

เมื่อนึกถึงการรีโนเวทหลังคาบ้าน หลายคนอาจคิดว่าต้องรื้อหลังคาเก่าออกทั้งหมด แต่จริงๆ แล้ว ถ้าหลังคาที่บ้านของคุณยังไม่แตกร้าวหรือรั่วซึม แค่ทาสีหลังคาให้กลับมาสวยใหม่ ก็ถือเป็นวิธีที่น่าสนใจมากๆ เพราะค่าใช้จ่ายถูกกว่าการรื้อ แถมใช้ระยะเวลาไม่นานก็กลับมาสวยเหมือนใหม่ได้อีกด้วย!

หลังคาแบบไหนทาสีรีโนเวทได้บ้าง

ในการทาสีรีโนเวทหลังคาบ้าน เราควรใช้สีที่ออกแบบมาเพื่องานหลังคา อย่าง ทีโอเอ รูฟเพ้นต์ เป็นสีทาหลังคาอเนกประสงค์ ที่ตอบโจทย์กับหลังคาบ้านหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น

อย่างเคสตัวอย่างในบทความนี้ เป็นบ้านที่มีหลังคาถึง 2 แบบด้วยกัน นั่นคือ หลังคากระเบื้องซีแพคโมเนีย และหลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์ ซึ่งหลังคาทั้ง 2 แบบนี้ แค่ใช้สีทาหลังคาอเนกประสงค์ ทีโอเอ รูฟเพ้นท์ ผลิตภัณฑ์เดียวก็สามารถทาได้ทั้งหมด

 

นอกจากจะทาสีหลังคาซีแพคโมเนีย และหลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์ได้แล้ว สีทาหลังคาอเนกประสงค์ ทีโอเอ รูฟเพ้นท์ ยังสามารถทาได้อีกหลายพื้นที่ หลายพื้นผิววัสดุ ดูข้อมูลเพิ่มเติมคลิก

รีโนเวทหลังคาบ้านด้วยการทาสี ทีโอเอ รูฟเพ้นต์ ทำยังไง มีขั้นตอนเยอะไหม

ก่อนอื่นเลย หากต้องการที่จะรีโนเวทหลังคาบ้าน ด้วยการทาสี ต้องทำการสำรวจตรวจสอบหลังคาให้มั่นใจว่าไม่มีการแตกร้าว รั่วซึม หลังจากการตรวจสอบเสร็จแล้ว ก็มาเริ่มขั้นตอนการทำงาน รีโนเวทหลังคาบ้าน ด้วยการเปลี่ยนสีหลังคาให้กลับมาสวยใหม่แบบไม่ต้องรื้อ ซึ่งจมีอยู่แค่เพียง 3 ขั้นตอนหลักๆ เท่านั้น เรียกได้ว่า ขั้นตอนน้อยมา่กๆ

ขั้นตอนที่ 1 ทำความสะอาดหลังคาบ้าน

ขั้นตอนการทำความสะอาดหลังคาบ้านนี้ สำคัญไม่แพ้ขั้นตอนการลงมีทาสีรีโนเวทหลังคาบ้าน เพราะยิ่งทำความสะอาดได้ดีมากเท่าไหร่ การทาสีหลังคาบ้านครั้งใหม่นี้ก็จะยิ่งติดได้ทนนานมากยิ่งขึ้น

เราสามารถทุ่นแรงการทำความสะอาดหลังคาบ้านได้ด้วยการใช้ปืนฉีดน้ำแรงดันสูง ฉีดล้างทำความสะอาดคราบสกปรกและคราบตะไคร่น้ำออก จากนั้นทิ้งหลังคาให้แห้งสนิท 1-2 วัน การทิ้งหลังคาให้แห้งสนิทจนไม่หลงเหลือความชื้นบนพื้นผิวหลังคา ถือเป็นอีกปัจจัยสำคัญก่อนลงมือรีโนเวทหลังคาบ้านด้วยการทาสี เพราะยิ่งความชื้นน้อยมากเท่าไหร่ การยึดเกาะของฟิล์มสีทาหลังคาอเนกประสงค์ ทีโอเอ รูฟเพ้นท์ ก็จะยิ่งทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ขั้นตอนที่ 2 ทาสีรองพื้น

สีรองพื้นที่ใช้สำหรับทาสีหลังคา แนะนำให้ใช้ สีรองพื้นอเนกประสงค์ ทีโอเอ ควิก ไพรเมอร์ การทาสีรองพื้นจะช่วยปรับสภาพพื้นผิวของหลังคาบ้านเดิม และเสริมการยึดเกาะระหว่างสีทาหลังคากับตัวหลังคาให้ติดทนนานมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ การเลือกใช้สีรองพื้นอเนกประสงค์ ทีโอเอ ควิก ไพรเมอร์ ที่มีเนื้อฟิล์มเป็นสีขาว จะทำให้เราสามารถทำงานได้ง่าย รู้ว่าบริเวณไหนที่เราทำการทาสีรองพื้นลงไปแล้วบ้าง ลดการทาซ้ำบบริเวณที่เดิมๆ ได้เป็นอย่างดี โดยการทาสีรองพื้น ให้ทาจำนวน 1 เที่ยว แล้วทิ้งให้แห้ง 1-2 ชั่วโมง

ขั้นตอนที่ 3 ทาสีทับหน้า

บ้านนี้เลือกใช้สีทาหลังคาอเนกประสงค์ ทีโอเอ รูฟเพ้นท์  R690 Topical Tan สีน้ำตาลโกเมน โดยจะทั้งหมด  2 เที่ยว ในแต่ละเที่ยว ทิ้งให้แห้ง 2-3 ชั่วโมง

แถม! ขั้นตอนพิเศษ เพื่อหลังคาที่เงางาม สีสวยติดทนนานมากยิ่งขึ้น

หลังจากทาสีทับหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราสามารถเพิ่มความเงางามให้กับหลังคาได้มากยิ่งขึ้น ด้วยการเลือก ทีโอเอ รูฟเพ้นท์ R999 เฉดสีใส HI-GLOSS ทาทับเพิ่ทไปอีก 1-2 เที่ยว ในแต่ละเที่ยวทิ้งไว้ให้แห้ง 1-2 ชั่วโมง ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มความเงางามให้กับสีทาหลังคาแล้ว ทีโอเอ รูฟเพ้นท์ R999 เฉดสีใส HI-GLOSS ยังช่วยยืดอายุการใช้งานของฟิล์มสีทาหลังคา เพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันน้ำซึมผ่านชั้นฟิล์ม อีกด้วย

เท่านี้ หลังคาบ้านที่ซีดเก่า ก็กลับมาสวยงามด้วยการรีโนเวททาสีหลังคาแบบไม่ต้องรื้อ ยิ่งเคลือบด้วย ทีโอเอ รูฟเพ้นท์ R999 เฉดสีใส HI-GLOSS ยิ่งทำให้สวยวิ้ง ทนทาน

อ่านจบแล้ว อยากเห็นของจริง กดดูวิดีโอ รีโนเวทหลังคาบ้าน ด้วยการทาสี ทีโอเอ รูฟเพ้นท์ ด้านล่างนี้ได้เลย!

สีทาหลังคา ทีโอเอ รูฟเพ้นท์ ยังมีเฉดสีให้คุณได้เลือกอีกเพียบ จัดกรุ๊ปปิ้งมาให้เรียบร้อย ที่เหลือก็แค่กดเลือกดูเท่านั้น!

ชอบหลังคาสีเขียว คลิก (มีทั้งหลังคาสีเขียวเข้ม สีเขียวอ่อน และสีเขียวน้ำทะเล เพียบ!)

อยากดูตัวอย่างบ้านหลังคาสีน้ำเงิน สีฟ้า เฉดสีจะเหมาะกับบ้านเรามั้ยนะ คลิก

บ้านหลังคาสีเทามาแรง มีทั้งสีเทาเข้ม สีเทาอ่อน สีเทานกพิราบ และสีขาวสุดมินิมอล คลิก

บ้านหลังคาสีแดงสวยๆ โทนสีส้มก็มีด้วยนะ คลิก

บ้านหลังคาสีน้ำตาลที่น่าสนใจ มีสไตล์ที่คุณชอบหรือเปล่า คลิก

Exit mobile version